Dãy núi Altay

16/01/2020 Lượt xem: 205

Dãy núi Altay hay dãy núi Altai nằm ở phía bắc của Tân Cương Trung Quốc, chạy dài theo biên giới Mông Cổ, Trung Quốc và Nga. Với tổng chiều dài là 2.000km, Altay là dãy núi ngăn cách giữa Trung Quốc, Mông Cổ, Nga và Kazakhstan. Altay theo tiếng Mông Cổ nghĩa là núi Vàng. Ngay trong câu tục ngữ của Mông Cổ cũng đề cập: “A Nhĩ Thái Sơn thất thập nhị điều câu, câu câu hữu hoàng kim” (Bảy mươi hai hang của Altay, đâu đâu cũng chứa đầy vàng). Sử sách từng ghi lại, người xưa đã đào được một cục vàng nặng tới 170 lượng ở đây, điều đó chứng minh cho trữ lượng vàng phong phú ở Altay.

   Dãy núi Altay

Dãy núi Altay

Về vị trí địa lý, núi Altay giống như một bức tường thành để chắn những cơn gió Tây ùa về. Lượng mưa ở đây cũng rất lớn, do vậy rừng cây luôn trong trạng thái um tùm, xanh mướt, bên cạnh đó là những thảm cỏ non trải dài vô tận. Số hồ nước, suối nước nóng trên khu vực núi Altay nhiều vô kể, giống như những viên ngọc điểm xuyết cho các dãy núi thêm hùng vĩ. Do vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu mưa thuận gió hòa nên núi Altay là nơi tập trung của muôn ngàn loài động vật, trong đó có rất nhiều loài động vật được đưa vào danh sách bảo tồn.

Xưa kia, dãy Altay là nơi cư trú dân tộc Mông cổ, cũng là một mắt xích trọng yếu trên con đường tơ lụa nổi tiếng. Chính vì thế, dãy núi này đóng vai trò như người đưa đường chỉ lối cho dân tộc du mục Mông Cổ đi khắp thế giới. Người Mông Cổ đã để lại một trang chói lọi trong lịch sử thế giới. Cùng với đó, khu vực này còn đặt ra nhiều câu đố về những hiện tượng bí ẩn ngoài hành tinh đang cần lời giải đáp.

Dãy núi Altay

Bản đồ dãy núi Altay

Con đường viễn chinh của Đại quân Mông Cổ

Trong lịch sử, dân tộc Mông Cổ là một dân tộc dũng mãnh thiện chiến. Khoảng một ngàn năm về trước, Đại quân Mông Cổ dưới sự thông lĩnh của Thành Cát Tư Hãn đã in dấu chân ngựa tung hoành khắp Á – Âu. Văn minh châu Âu và châu Á cổ đại đã được người Mông Cổ hòa trộn qua các cuộc chiến tranh, vì thế người Mông Cổ là trung gian thúc đẩy sự giao lưu hai nền văn hóa Á – Âu. Chúng ta hãy xem lại con đường chinh phục thế giới của Đại quân Mông Cổ bắt đầu từ dãy Altay.

Viên tướng thống lĩnh đại quân Mông cổ hùng mạnh là Thành Cát Tư Hãn danh tiếng lẫy lừng.

Thành Cát Tư Hãn sinh năm 1162. Cha của Thành Cát Tư Hãn là thủ lĩnh một bộ lạc nhỏ bé ở Mông Cổ, sau khi lật đổ được bộ lạc đối địch, ông đặt tên Thành Cát Tư Hãn là Thiết Mộc Chân. Lúc Thiết Mộc Chân lên 9 tuổi, cha ông bị sát hại, từ đó Thiết Mộc Chân bị kẻ thù của cha giam cầm trong suốt chín năm ròng rã, cuộc sống cực nhục vô cùng. Trong khốn cảnh của một kẻ phạm nhân, Thiết Mộc Chân không được học hành nên không biết chữ. Tuy nhiên, Thiết Mộc Chân không cam chịu thân phận và cuộc sống nghiệt ngã ấy, ông đã nuôi chí lớn đế rồi sau này thống trị cả thiên hạ. Trước tiên, Thiết Mộc Chân nghĩ cách để thoát khỏi sự giam cầm khổ sai. Sau đó ông tìm đến bộ lạc Đồ Cách Lý Lặc do bạn thân của cha ông là Thoát Oát Lán làm thủ lĩnh để kết thân. Trải qua bao năm tháng chiến tranh khốc liệt giữa các bộ lạc, Thiết Mộc Chân đã nắm được quyền thống trị.

Dãy núi Altay

Người Mông Cổ nổi tiếng thế giới bởi tài cưỡi ngựa và sự dũng mãnh thiện chiến. Thiết Mộc Chân, sau khi kết thân với người bạn thân của cha, sống trong cảnh tranh giành lãnh thổ ghê gớm giữa các bộ lạc, ông đã phát huy tài năng thiên bẩm của mình, liên tiếp lập nên nhiều chiến công hiển hách. Con người Thiết Mộc Chân hội tụ đầy đủ tố chất của một vị thống soái tài ba, đó là tài quân sự, ngoại giao, bản tính lạnh lùng. Năm 1.206, trong một hội nghị các tướng lĩnh, Thiết Mộc Chân được mệnh danh là Thành Cát Tư Hãn. nghĩa là Hoàng đế của toàn thiên hạ. Từ đó, Thành Cát Tư Hãn đã hướng ra bên ngoài, bắt đầu một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên chinh phục các quốc gia. Những nước đầu tiên bị Thành Cát Tư Hãn xâm chiếm là Tây Hạ nằm ở phía tây bắc và nước Kim nằm ở phía bắc của Trung Quốc. Khi đánh chiếm sang vùng Trung Á và Ba Tư, đại quân của Thành Cát Tư Hãn gặp phải sự kháng cự của một đại quân khác do quốc vương nước Tây Liêu chỉ huy. Đến năm 1219, Thành Cát Tư Hãn tiêu diệt được nước Tây Liêu. Sau đó, ông cử một đội quân đánh chiếm Nga, còn đại quân do ông trực tiếp chỉ huy đánh chiếm Afghanistan và miền Bắc Ấn Độ. Trước khi lâm chung, Thành Cát Tư Hãn lập thái tử thứ ba là Oa Khoát Đài làm người kế vị. Có thể nói, việc chọn người kế vị này thế hiện sự sáng suốt cũng như con mắt nhìn người tài ba của Thành Cát Tư Hãn, bởi Oa Khoát Đài cũng là một danh tướng xuất chúng. Dưới sự chỉ huy của Oa Khoát Đài, Quân đội Mông Cổ đã đánh sang Đại Tống, chiếm được nước Nga và tiếp đến là chinh phục châu Âu xa xôi. Năm 1241, Mông Cổ lần lượt đánh chiếm các nước Ba Lan, Hungary, Đức. Năm 1279, Hốt Tất Liệt chính thức lật đổ vương triều nhà Tống, đây là thời điểm huy hoàng nhất của Mông Cổ. Nước Mông Cổ trở thành một đế quốc hùng mạnh và có lảnh thổ rộng nhất trong lịch sử. Các thuộc địa chính của Mông Cổ lúc này gồm Trung Quốc, Nga, Trung Á, Ba Tư, phần lớn khu vực Tây Bắc của châu Á, Ba Lan và miền Bắc của Ấn Độ. Một đế quốc thống trị cả vùng lãnh thổ rộng lớn như vậy rất khó duy trì được sự cai trị dài lâu khi mà vấn đề giao thông còn hết sức khó khăn. Chính vì lý do đó, đế quốc Mông Cổ nhanh chóng mất quyền kiểm soát, nhưng ở một số quốc gia thì người Mông Cổ vẫn duy trì sự cai trị của mình trong thời gian tương đối dài. Ở Trung Quốc, mãi cho đến năm 1368 chính quyền Mông Cổ mới bị lật đổ. Thời gian chiếm đóng của đế quốc Mông Cổ ở Nga còn lâu hơn. Cháu của Thành Cát Tư Hãn tên Bạt Đô thành lập nên nước Kim Trướng Hãn (Ulusjochi) tại Nga, sự thống trị tại Nga của đế quốc này kéo dài trong hai thế kỷ rưỡi, họ cai trị vùng đất Crưm cho đến năm 1783.

Dãy núi Altay

Ẩn số Thanh Hà

Nhiều năm trở lại đây, các nhà nghiên cứu trên thế giới cho rằng dãy núi Altay và khu vực phụ cận là “Cái nôi văn hóa cổ nhất, nguyên thủy nhất của nhân loại”, “Một trong những trung tâm xa xưa khi con người di cư sang phía bắc và phía đông của đại lục châu Á”. Ở cả hai khu vực phía nam và phía bắc của dãy Altay, người ta đều phát hiện được những bức tượng đá trọc đầu thần bí. Sự việc đó cùng với những bãi đá hình tròn trên ruộng lúa mạch và loại đá hươu (đá khắc hình con hươu) đang là ẩn số về nền văn hóa Thanh Hà.

Cho đến nay, người ta đã khai quật được rất nhiều những di vật ở dãy núi Altay hùng vĩ, tiêu biểu như: Lan can đá, bãi đá cổ, người đá, nham họa, đồ gốm, đồ đá, đồ đồng, đồ sắt… Điều này đã vén lên bức màn để chúng ta có thể tìm hiểu thêm về một nền văn hóa thần bí ngoài hành tinh tại dãy núi Altay.

Sau khi tiến hành khảo sát thực địa đối với những bức bích họa màu trong động Đường Ba Lặc, các học giả đã có một số giả thuyết. Những bức bích họa đó hoặc thuộc loại bích họa mang chủ đề về một thời kỳ xã hội mẫu hệ hoặc mang chủ đề sùng bái Mặt trời. Cũng có những người thông qua tìm hiểu thực địa kết hợp với nghiên cứu tài liệu, sử sách cho rằng những bức bích họa màu đó phản ánh hiện tượng thiên văn vô cùng đặc biệt, nói cách khác đây là những bức ảnh miêu tả những sự kiện thiên văn hiếm thấy.

Động Đường Ba Lặc nằm ở độ cao 1.020m so với mực nước biển, cách thị trấn huyện Fuyun (Phú Vận) 70km. Động cao khoảng 25m, là một hang động lớn nằm giữa triền núi, do chịu sự bào mòn của mưa gió theo thời gian nên hình dạng trở nên lởm chởm khác thường. Không gian phía trong hang động rất rộng, đủ sức chứa hàng chục người hoạt động. Trên vách phía bên trong có rất nhiều hình vẽ màu với nội dung kỳ bí Trong không gian bí ẩn đó, khách tham quan có thể nhìn rỏ bên phải vách động là hình vẽ mặt hai người đang đội mũ chóp nhọn, phía dưới là một chiếc mũ hình vòng cung, đỉnh mũ giống như một chiếc chùy nhọn, trong chiếc mũ là hình lông mày, mắt, mũi, miệng, râu và ánh hào quang rực rỡ. Toàn bộ bức hình này chứa sắc thái thần bí mang tính tôn giáo.

Hoa văn bí ẩn trên ruộng lúa mạch hay còn gọi là vòng tròn ruộng mạch với các hình thù đa dạng thể hiện trình độ tạo hình siêu việt mà người ta đến nay vẫn chưa biết rõ nguồn gốc. Đến những thập kỷ 90 của thế kỷ XX, trên toàn thế giới, người ta thống kê khoảng hơn 2.000 hoa văn như vậy. Trong đó, nhiều vòng tròn có diện tích rất rộng, đường nét tinh tế và phức tạp, với khả năng của con người khó có thể thiết kế được.

Ngôi mộ được đắp bằng đá có niên đại cách ngày nay khoảng 2.500 năm. Ngôi mộ này có quy mô rất lớn, để xây đắp, người ta đã phải dùng khối lượng đá rất lớn. Từ khu vực dãy núi Altay đi qua Tân Cương và Kazakhstan, người ta đã phát hiện ra những hiện tượng lạ. Đó là, theo thống kê năm 1989, các nhà thiên văn thấy rằng những đống đá này hầu hết mang hình thù mộ táng, mà trong đó có cả hình mộ đá Thanh Hà. Những đống đá hình tròn xếp chính là nét kiên trúc tôn giáo nguyên thủy. Do hình thù kỳ lạ của những đống đá, người du mục ở đây gọi nó là hình khuyên ma quỷ. Họ còn quan niệm rằng ai động chạm đến những đống đá là xúc phạm đến thần linh và sẽ gặp tại họa.

Theo các nhà khoa học, vòng tròn ruộng mạch có những đặc trưng sau: hình thành trong khi không có gió, tốc độ nhanh, tối đa không quá 1 phút; trong nháy mắt có thể làm nghiêng ngả, gục ngã thân cây; mức độ tổn hại đối với cây lớn; khó tìm được nguyên nhân; tạo thành tổ hợp nhiều vòng tròn phức tạp; không chịu sự ảnh hưởng của khí hậu; xung quanh không có các dấu hiệu nào khác; không chịu sự hạn chế của địa hình”. Những hình tròn kỳ lạ đó thường thu hút rất nhiều sự tò mò của mọi người. Ban đầu có người cho rằng những vòng tròn ruộng mạch đó là do con người tạo ra, nhưng khi đứng trước một tổ hợp hoa văn tinh xảo thì họ lại tỏ ra kinh ngạc. Nếu như đây là kết quả của sự thiết kế của con người thì cần phải dựa vào công sức của vài chục người thậm chí vài trăm người miệt mài sáng tạo trong thời gian rất lâu. Có những hoa văn vừa phức tạp vừa tinh xảo đến tột đỉnh mà con người khó có thể làm được. Nhiều nhà thiên văn đưa ra lời khẳng định đó không phải là sàn phẩm do con người tạo ra, mà là hiện tượng thiên văn kỳ bí. Có một số hình khuyên mà ở giữa là đường phóng xạ vi lượng, có cả năng lượng điện từ. Nguồn năng lượng đó ở đâu ra? Hình dạng thần bí của những đống đá rốt cuộc do đâu mà có? Chúng có liên quan gì đến những vòng tròn ruộng mạch không? Điểm tương đồng và mối liên hệ trong kiến trúc của những đống đá là ở chỗ nào? Kiến trúc những đống đá cổ ở dãy Altay thể hiện điều gì đối với văn minh nhân loại trên trái đất này?

Dãy núi Altay với những đặc trưng hừng vĩ, tráng lệ, thần bí đã tượng trưng cho tính cách phóng khoáng, kiên nghị của con người Mông Cổ. Đồng thời, dãy núi này cũng đặt ra vô vàn câu hỏi khó trả lời đối với chúng ta.

Bài viết liên quan

Được quan tâm

UX

18/01/2020

Qotube.com là một trang web cộng đồng chia sẻ danh sách top với mục đích hỗ trợ người dùng tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng tìm kiếm thông tin trên internet. Trang web này cung cấp các danh sách top chính xác và đầy đủ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ công nghệ, giáo dục, thể thao đến giải trí, du lịch và nhiều lĩnh vực khác nữa.

Giới thiệu về qotube.com

Qotube.com là một trang web chia sẻ danh sách top với mục đích giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tăng cường chất lượng tìm kiếm thông tin trên internet. Trang web này cung cấp các danh sách top chính xác và đầy đủ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm công nghệ, giáo dục, thể thao, giải trí, du lịch và nhiều lĩnh vực khác. Qotube.com cung cấp thông tin về các sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng, chương trình, sự kiện và nhiều hơn thế nữa. Trang web này giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng và dễ dàng thông qua các danh sách top được tổng hợp và cập nhật thường xuyên.

Mục đích của trang web qotube.com

Trang web qotube.com có mục đích chính là cung cấp các danh sách top chính xác và đầy đủ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhằm giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng tìm kiếm thông tin trên internet. Các danh sách top được tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy và được sắp xếp một cách rõ ràng, dễ hiểu để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và tham khảo. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp các bài viết và hướng dẫn liên quan đến các chủ đề trong danh sách top, giúp người dùng có được kiến thức và thông tin hữu ích.

Các lĩnh vực được cung cấp danh sách top trên trang web qotube.com

Trang web qotube.com cung cấp danh sách top đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

  1. Công nghệ: bao gồm danh sách top các sản phẩm công nghệ như điện thoại, laptop, máy tính bảng, máy ảnh, phụ kiện công nghệ, v.v.

  2. Thể thao: bao gồm danh sách top các sự kiện thể thao, câu lạc bộ, cầu thủ, vận động viên, v.v.

  3. Giải trí: bao gồm danh sách top các bộ phim, chương trình truyền hình, ca sĩ, ban nhạc, MV, v.v.

  4. Du lịch: bao gồm danh sách top các điểm đến, địa điểm du lịch nổi tiếng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, v.v.

  5. Giáo dục: bao gồm danh sách top các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung tâm ngoại ngữ, v.v.

  6. Sức khỏe: bao gồm danh sách top các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, phòng khám, v.v.

  7. Thời trang: bao gồm danh sách top các sản phẩm thời trang như quần áo, giày dép, túi xách, trang sức, v.v.

Tính chính xác và đầy đủ của danh sách top trên trang web qotube.com

Trang web qotube.com được đánh giá cao với vai trò cung cấp danh sách top hàng đầu trong nhiều lĩnh vực trực tuyến. Tất cả các danh sách trên trang web này đều được tổng hợp, biên soạn và kiểm duyệt kỹ lưỡng để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của thông tin. Những danh sách này đều được cập nhật thường xuyên để đảm bảo người dùng có được thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Lợi ích của việc sử dụng danh sách top trên trang web qotube.com

Việc sử dụng danh sách top trên trang web qotube.com sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm thông tin. Những danh sách này cung cấp cho người dùng thông tin chính xác và đầy đủ nhất về các lĩnh vực khác nhau, giúp họ có thể đưa ra quyết định thông minh và chính xác. Bên cạnh đó, việc sử dụng danh sách top trên trang web qotube.com còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí, do không cần phải tìm kiếm thông tin từ các nguồn khác nhau.

Cách thức sử dụng trang web để tìm kiếm thông tin qotube.com

Để sử dụng trang web qotube.com để tìm kiếm thông tin, người dùng có thể truy cập vào trang chủ của trang web và tìm kiếm các danh sách top trong các lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm trên trang web để tìm kiếm các danh sách cụ thể. Khi đã tìm được danh sách mong muốn, người dùng có thể xem thông tin chi tiết về danh sách đó và sử dụng thông tin này để đưa ra quyết định.

Kết luận và đánh giá về qotube.com

Trang web qotube.com được đánh giá cao với vai trò cung cấp danh sách hàng đầu trong nhiều lĩnh vực trực tuyến. Trang web này cam kết mang lại tính khách quan, chính xác và đầy đủ nhất cho người dùng, và tất cả các danh sách đều được tổng hợp, biên soạn và kiểm duyệt kỹ lưỡng.

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ.Sắt thép là một loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Nó được sản xuất bằng cách gia công thép, có thể được cắt, uốn và hàn để tạo ra các cấu trúc thép.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) là một trong những dịch vụ quan trọng nhất để giúp các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, v.v.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công các công trình xây dựng.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan.Do đó, việc tư vấn và lắp đặt máy phát điện công nghiệp nên được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. . Quá trình thu mua phế liệu được thực hiện bởi các doanh nghiệp thu mua phế liệu, hoặc các cơ sở chế biến phế liệu.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Điều này giúp cho việc giám sát trở nên chính xác hơn, cải thiện đáng kể khả năng phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm pháp.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Khách hàng có thể đặt dịch vụ taxi nội bài Hà Nội trực tiếp qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng đặt xe trực tuyến.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình. Tuy nhiên, việc thu mua phế liệu cũng cần phải tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người dân, đồng thời tránh những tác động tiêu cực đến môi trường.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Nó được sử dụng trong rất nhiều công trình từ nhà ở đến cầu đường, từ tòa nhà cao tầng đến nhà máy sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá đá xây dựng

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Trong ngành xây dựng hiện nay, vật liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến chính là đá xây dựng. Bảng báo giá đá xây dựng - đá 0x4, đá 4x6,.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Bảng báo giá cát bơm nền mới nhất hôm nay, cát san lấp mặt bằng có gì đặc biệt và nó đóng vai trò như thế nào trong xây dựng hãy theo dõi trong chủ đề này.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Sản Xuất Xe Ba Bánh, Xe Ba Gác, Xe Lôi Chất Lượng Với Thương Hiệu 10 Năm Trên Thị Trường. Giao hàng tận nơi. Uy Tín Chất Lượng. Xe Ba Bánh.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng chuyên thu mua phế liệu các loại giá cao tại tp hcm và các tỉnh lân cận. Nếu quý khách cần bán phế liệu giá cao hãy liên hệ với chúng tôi.d
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt xay hữu cơ được xay từ thịt nạc vai, thịt mông và mỡ phần, đảm bảo độ nạc - mỡ đan xen rất tinh tế, vừa miệng, phù hợp chế biến thành nhiều món ăn.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Chuyên thu mua vải vụn, vải tồn kho, vải cây, vải khúc, vải rẻo, vải xéo … Từ các công ty xí nghiệp may mặc, nhà may, xưởng sản xuất về áo quần, cặp ...
giá thép hộp

giá thép hộp

Cập nhật bảng báo giá thép hộp mới nhất hiện nay gồm thép hộp đen và mạ kẽm của các nhà máy Hòa Phát, Hoa Sen, Vina One ... tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Đội ngũ thợ sửa khóa tại nhà, lành nghề, chuyên nghiệp của sửa khóa với nhiều năm kinh nghiệm giúp khắc phục sự cố trong 15 phút.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Cho thuê xe tải TPHCM chở hàng hoá uy tín & chuyên nghiệp ⭐ giá rẻ Siêu Tiết Kiệm, vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đời mới.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Đội ngũ nhân viên bốc xếp hàng hoá Dịch Vụ Chuyển Đồ 10 năm kinh nghiệm ⭕Làm việc nhiệt tình ⭕chuyên nghiệp ⭕Chiết khấu 20%.
Thiết kế hồ cá koi

Hồ cá koi

Hồ cá koi nhận thiết kế hồ cá koi, hòn non bộ, tường thác nước và các công trình tiểu cảnh sân vườn khác tại TP HCM.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp TPHCM. Đến với Năm Sao không chỉ có quy trình dịch vụ 5 bước chuyên nghiệp, giá tốt mà còn được phục vụ tận tâm 24/7.
May đồng phục, may dong phuc

May đồng phục

May đồng phục theo yêu cầu thiết kế mẫu đẹp miễn phí, chất liệu vải tùy chọn, công nghệ in thêu hiện đại, may đồng phục chuyên nghiệp tại xưởng.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

HỒ CÁ KOI - Thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp hồ cá Koi - Tư vấn thiết kế & thi công tiểu cảnh nước, hồ cá Koi, hòn non bộ.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Muốn mở két sắt điện tử chỉ có phần bấm phím số và cắm chìa khóa thì bạn chỉ cần ấn phím “*” tiếp theo nhập “mã số két sắt” kết thúc bằng phím “#“.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Chuyên hút bể phốt tại Hồ Chí Minh Giá Rẻ,✓ Phục vụ thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, hoạt động ngày đêm, kể cả ngày nghỉ lễ tết ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Chúng Tôi Chuyên Thi Công Khoan Cắt Bê Tông ✓, Khoan Rút Lõi Bê Tông ✓, Đục Phá Bê Tông ✓. Là Đơn Vị Tiên Phong Trong Ngành Với Đội Ngũ Công Nhân.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Một số giống chó như Poodle, Pug, Rottweiler, Husky, Phốc sóc… bạn có thể thực hiện các bài huấn luyện ngay tại nhà.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn di động có thiết kế dạng khung xương bằng kim loại kết hợp với ván gỗ công nghiệp MDF phủ melamine, veneer, laminate hoặc vải nỉ ...
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Công Ty Seo Top Google Tổng Thể Uy Tín Chuyển Nghiệp, Cam Kết Thứ Hạng, Chuyển ĐổI. Phương Pháp Seo Riêng Biệt, Hơn 5 Năm Kinh Nghiệt Đốt Tác Vingroup...

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên thu mua phế liệu giá cao tại TPHCM & toàn quốc ⭐Mua tận nơi, ⭐Hoa hồng cao, ⭐Thanh toán nhanh. ☎️ Liên hệ ngay nhận báo giá cao nhất.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Nhận khoan cắt bê tông TPHCM, khoan rút lõi bê tông. Được thi công bởi đơn vị uy tín, có trách nhiệm và tâm huyết với nghề.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Công ty Khoan Cắt Bê Tông, chuyên khoan cắt đục bê tông, tháo dỡ nhà cũ nhà xưởng, Cung cấp các dịch vụ toàn miền nam.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, cắt đường bê tông tại Hà Nội, khoan cắt giá rẻ nhất, uy tín và chất lượng nhất.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Thu mua phế liệu nhôm giá cao trên toàn quốc. Chỉ với một cuộc gọi, chúng tôi sẽ cho đội xe chuyên dụng xuống làm việc với quý khách hàng ngay trong ngày.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

Thợ sửa khóa cửa tại nhà chuyên nghiệp giá rẻ Đến ngay và luôn trong 15 phút. Thợ được mở nhiều loại khóa khó an toàn không phải phá ổ khóa nhé.

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Bình Tân giai đoạn 1 và 2.✓ Chủ đầu tư: Nam Long + Nhật Bản. ✓ giá từ 2,7 TỶ/Căn 2PN. ✓ TT 50% trong 30 tháng. Tư vấn 24/7. - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Là đơn vị tiên phong dẫn đầu về cung cấp mái bạt xếp di động, thi công lắp đặt mái xếp bạt kéo trên toàn cả nước.

Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

Công Ty Cổ Phần. Thành lập mới · Đăng ký thay đổi · Thông báo thay đổi · Tạm ngừng · Giải thể · Các trường hợp khác. Doanh Nghiệp Tư Nhân.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung Ứng Lao Động chuyên dịch vụ cung ứng nhân sự, nhân lực thời vụ cho các công ty, doanh nghiệp... Dịch vụ Uy Tín✓Chuyên Nghiệp✓Nhanh Gọn.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Đơn vị chuyên cung cấp vật tư tấm compact, phụ kiện vách ngăn vệ sinh và thi công vách ngăn vệ sinh giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất miền nam.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO hàng đầu tại TP.HCM. Đội ngũ chuyên gia SEO am hiểu thuật toán. Liên hệ với chúng tôi để tăng traffic và doanh thu!